Audio Thai Community

ห้องลองเสียง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ห้องลองเสียง
« เมื่อ: 29,ตุลาคม, 2018, 20:51:20 »
       

สมัครUFABET
ร้านค้าจัดตั้งที่มีมาตรฐานหรือร้านค้าใหญ่หน่อย มักทำห้องทดลองเสียงไว้ให้ลูกค้าเลือกฟังเปรียบแต่ละแบรนด์ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ ห้องมักมีขนาดใหญ่กว่าในห้องโดยสารของรถยนต์จริงๆตั้งแต่ 2-3 เท่า บางร้านค้า ห้องทดลองเสียงกังวานพอเหมาะพอควรจนถึงฟังจับข้อความสำคัญอะไรเกือบจะมิได้ ปัญหาที่ห้องทดลองจะพาหลงทางได้ เป็น

1. ตำแหน่งการต่อว่าดตั้งหลักโพงแต่ละคู่ในห้องทดลอง คู่ที่เสียงแหลมจัด ถ้าเกิดวางสูงเลยหูไปๆมาๆกๆจะราวกับไม่จัดมากมาย ทุ้มบางทีอาจดียิ่งขึ้นด้วยการสะท้อนจากเพดานแล้วก็มุมระหว่างเพดานกับฝาผนังตู้ทดลอง

ระหว่างที่ลำโพงที่เสียงไม่จัด ถ้าหากอยู่ในตำแหน่งเดียวกันนั้น เสียงจะทึบไปเลย เบสจะสนั่น ลำโพงที่ซ้าย, ขวา วางห่างกันเกินความจำเป็น กึ่งกลางโบ๋กลวง เสียงจะบาง ขาดน้ำหนัก ไม่เป็นตัวตน

ลำโพงที่อยู่ข้างหน้า ไม่ห่างกันมากมาย (ซ้ายกับขวา) อยู่เท่ากับระดับหู เสียงจะเป็นจริงเยอะที่สุด ดีก็ออกมาดี ชั่วโคตรก็ออกมาเหลวแหลกเลย

สิ่งที่น่าไตร่ตรอง ถ้าหากกำลังเลือกวิทยุ-CD ไฮเพาเวอร์อยู่ ตำแหน่งของลำโพงที่เปิดทดลองกับวิทยุนั้น ก็ทำให้หลงทางได้ กำเนิดวิทยุเสียงจัดจ้า เบสน้อย ถ้าเกิดทดลองกับลำโพงคู่ที่อยู่สูงสุด ใกล้เพดาน ความจัดจ้าก็น้อยลงมากมาย เบสจะดียิ่งขึ้น ก็หลงรู้สึกว่า วิทยุดี เพราะฉะนั้น การทดลองฟังวิทยุ, แอมแปร์, ฟรอนท์ ควรจะทดลองกับลำโพงคู่ที่อยู่ในตำแหน่งที่ เสียงเป็นจริงสูงที่สุดดังกล่าวข้างต้นแล้ว (อย่าลืมว่า ยังไงๆจำต้องนั่งฟังกึ่งกลางให้ได้ ไม่งั้นหลงทางแน่)2. ห้องทดลองที่ใช้ระบบกดสวิตซ์ตัดต่อ, สลับ, เลือกฟังสินค้าแต่ละตัวได้ (บางครั้งบางคราวใช้คอมพิวเตอร์เป็นตัวตัดต่อ) แน่ๆว่าจะมีสายไฟ, สายลำโพง, สายสัญญาณ (ภาพและก็เสียง) นับร้อยเส้น ผูกเป็นกลุ่มอยู่รวมๆกันด้านในตู้คอนโซลเลือกเครื่องไม้เครื่องมือ และสายลำโพงนับร้อยๆสายที่ผูกรวมกัน ลากไปยังตู้ทดลองท่ีจัดตั้งลำโพงมากคู่

สายกลุ่มนี้ ไม่มีร้านค้าไหนพึงพอใจฟัง (ฟังสิ่งเดียว) ตรวจดูแนวทางการเดินสาย ว่าสายไฟ, สายลำโพง, สายสัญญาณ, สายภาพ ควรจำเป็นต้องเดินสวนด้านหรือย้อนด้านก็เลยจะได้มิติเสียงเป็นตัวตน (3 มิติ, มีรูปร่าง) เวทีเสียงกว้างหลุดลอยเป็นลำดับชั้น ไหมระแวดระวังว่าสายต่างๆจะแตะกัน สายลำโพงถ้าเกิดสัมผัสสายไฟ มันก็จบ เสียงจะกร้าว, ลำแข้ง, แข็งกระด้าง, แบน มิติคลุ้งแบนถ้าเกิดทางด้านซ้ายไม่แตะต้อง, ทางขวาแตะต้อง มิติเสียงก็ไม่จุดโฟกัส เสียงซ้าย-ขวาจะซ้อนๆกัน หลอกหู ฟังชอบกล(อย่างที่กล่าง จำเป็นต้องนั่งฟังกึ่งกลางเสมอ) สายสัญญาณซ้าย, ขวา ถ้าเกิดสัมผัสกันและกัน เสียงก็ขุ่นขึ้น, กอดกันเวลาตอนโหม ไม่โปร่งเตียนโล่ง, พริ้ว จำต้องฉีกแยกจากกัน กำเนิดเพาเวอร์แอมแปร์ A สายสัญญาณเสียงซ้าย-ขวาฉีกแยก เพาเวอร์แอมแปร์ B ไม่ฉีก อย่างนี้ A ก็ออกมาดีมากยิ่งกว่าแน่ (ถ้าหากทดลองกับลำโพงที่จุดโฟกัสดีๆอยู่แล้ว)

ตัวสายแต่ละเส้น (ไม่ว่าสายอะไร) ก็ห้ามม้วนทับพันตนเอง เสียงจะจม, แข็งกระด้าง, แข็งทื่อ, ทื่อๆจะต้องแผ่ออก

ตัวสะพานเชื่อมสัญญาณ (RELAY) ด้านในตู้ทดลอง เพื่อใช้ตัดต่อสัญญาณต่างๆแต่ละตัว เสียงก็บางทีอาจไม่เหมือนกันได้

การบัดกรีแต่ละจุด ก็ให้เสียงแตกต่าง หากบัดกรีไม่สนิทและก็ใช้ตะกั่วมากมายไป เสียงก็จะทึบขุ่น ไม่โปร่งใสเท่าจุดที่บัดกรีดีๆเพียงแค่ฉาบฉาบ (ไม่โปะลูกเดียว) ถ้าหากใช้หัวแทงเพศผู้ตัวเมีย เสียงก็มาตกหล่นที่จุดเสียบนี้พอเหมาะพอควร

       

ฟิวส์ใหญ่ที่ใส่คุ้มครองป้องกันไม่ว่าตัวฟรอนท์ หรือตัวเพาเวอร์แอมแปร์ เส้นฟิวส์ก็ส่งผลต่อเสียงและก็มิติสเตอริโอ ถ้าหากใส่โดยไม่ฟังทดลองเสียงก่อน ของดีจริงจะฟ้องการไม่ถูกด้านของฟิวส์อย่างแจ่มแจ้งจนถึงทำให้พวกเราหลงว่า ของนั้นไม่ดี ระหว่างที่ของไม่ดี ง่อยเปลี้ยเสียขาอยู่จะไม่ขี้ฟ้องมากมาย ทำให้พวกเราหลงรู้เรื่องว่า เป็นของดีมากกว่าตัวแรก บางทีอาจมีการแบ่งกรุ๊ปฟรอนท์ หรือกรุ๊ปเพาเวอร์แอมแปร์ เป็นมากกว่า 1 กรุ๊ป ตัวอย่างเช่นฟรอนท์มี 2 กรุ๊ปเพื่อแยกคุ้มครองด้วยฟิวส์ใหญ่กรุ๊ปละ 1 ตัว กรุ๊ปไหนพบเส้นฟิวส์ไม่ถูกด้านก็ลงนรกไป กรุ๊ปไหนโชคดี เส้นฟิวส์เขาใส่มาถูกด้านก้ก้าวหน้าไป

3. การที่แต่ละเครื่องไม้เครื่องมือต่อพ่วงใช้ไฟด้วยกัน ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดอยู่ แต่ละวัสดุอุปกรณ์จะส่งผลก่อกวนคุ้นเคยไปๆมาๆ ยิ่งหากเปิดเครื่องด้วย การรบกวนปั่นป่วนคุ้นเคยจะยิ่งมีมากมาย (ดังนี้ขึ้นกับประสิทธิภาพของแอมแปร์, ลำโพง ที่ฟังทดลองด้วย การป่วนปั่นบางทีอาจฟังยากขึ้น ถ้าเกิดสายต่างๆมั่วกันไปหมด ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นไว้ภายในข้อ 2 แม้กระนั้นส่งผลแน่ๆ อย่างน่าตกใจด้วย)

4. การต่อว่าดตั้งเครื่องมือต่างๆที่ใช้ในลัษณะของการเปรียบ การตำหนิดตั้งตัววิทยุ-CD เอียงหน้าเชิด มิติเสียงจะห่วยแตกลงมาก เสียงจะกลวง, บางขึ้น, กระจายขึ้น, ความเป็นตัวตน (รูปร่าง) ลดน้อยลง เวทีเสียงถอยจมแบน เครื่องที่ดีจังจะออกอาการกลุ่มนี้เพื่อฟ้องว่า การตำหนิดตั้งผิดจำเป็นต้อง (ที่ถูกอยู่ในแนวยาวที่สุด) ในขณะที่เครื่องที่ตั้งใจชูเสียงกึ่งกลางต่ำมากมายๆเบสเว่อๆจะยังคงเหลือ เนื้อเสียงอยู่ถึงแม้ติดหน้าเชิด ฟังแล้ว จะเสมือนมีประโยชน์ ตัวตน ดีมากกว่า เครื่องแรก (แม้กระนั้นถ้าเกิดฟังไปนานๆจะทราบว่า ของที่เป็นของปลอม แล้วก็ขุ่น, แน่นหนากว่า)

ทั้งยัง เครื่องไหนโชคดี อยู่ในตำแหน่งที่ถูกสะเทือนน้อยกว่า (ไม่ว่าฟรอนท์ หรือ เพาเวอร์แอมแปร์) เสียงก็จะชัดเจน เนื้อหาดีมากยิ่งกว่า การสวิงเสียงดัง-ค่อย สะใจกว่า สดกว่า

5. สายรีโมทจากฟรอนท์ไปปิด-เปิดปรี หรือเพาเวอร์แอมแปร์ ก็ส่งผลมากมายต่อเสียง แล้วก็มิติของเพาเวอร์แอมแปร์นั้นๆทั้งยังในทางประสิทธิภาพของสายที่เอามาทำเป็นสายรีโมท และก็แนวทางการเดินสายรีโมทไปยังแต่ละเครื่อง ไม่มีร้านค้าไหนพึงพอใจที่จะฟังทดลองแนวทาง และก็ประสิทธิภาพสายรีโมทอะไรก็แล้วแต่ความไม่เหมือนนั้นพรั่งพร้อม ดังเช่นว่า ถ้าเกิดเดินถูก เสียงนุ่ม, หวาน, มีวิญญาณ เป็นดนตรี เพียงพอเดินย้อนด้าน เสียงกลับ ไม่สุภาพ แซ่ด จัดจ้า สดเข้มจนกระทั่งเกินงามไปหมด

สายรีโมทปรับดัง-ค่อย ที่มีมาให้ต่อเพิ่มได้กับเพาเวอร์แอมแปร์บางรุ่น (โดยมากขับซึมซับ) ส่งผลทำให้เสียงรวมทั้งมิติที่ควรดี กลับห่วยแตกลง ถ้าเกิดร้านค้าต่อไว้เพื่อโชว์ว่าปรับรีโมทได้ ก็จะพลาดฟังของดี เปลี่ยนเป็นของไม่ดี (จริงๆสายรีโมทที่มากับแอมแปร์ไม่สมควรใช้เลย ถ้าเกิดจะปรับจริงๆไปปรับที่ฟรอนท์ก็พอใช้ได้ หากพวกเราตั้งเสียงทั้งยังชุดพอดีก็ดีแล้ว ไม่สมควรไปปรับอีก จำเป็นต้องมาหาจุดพอดีใหม่)

6. การปรับระดับสัญญาณขาเข้าของทั้งยังปรี (และก็ขาออกของปรี) ของเพาเวอร์แอมแปร์ก็ส่งผลต่อ กำลังขับ, กระแสเสียง, เนื้อหา, การสวิงเสียง, ความเป็นดนตรีอย่างที่เรียกว่า หน้ามือกับหลังมือเลย ปรับไม่ดี ของดีแปลงเป็นของชั่วช้าได้อย่างเฉย ผมไม่เชื่อว่าจะมีร้านค้าไหนขยันนั่งปรับขาเข้าของแอมแปร์แต่ละตัวในห้องทดลองเสียง (เรียกแนวทางการทำ Level Matching) นี่ยังไม่นับการเดินสายไฟเข้าเพาเวอร์แอมแปร์ที่ดี-ชั่วช้าแตกต่างกัน7. กรณีเปรียบลำโพงโดยใช้ขับด้วยกำลังขับในตัววิทยุ-CD เอง โดยภาคขยายในตัวเป็น 4CH มีเช่นกันที่ศึกษาค้นพบว่า สายลำโพงคู่หน้าของวิทยุบางทีอาจเดินมาถูกด้าน แต่ว่าสายคู่ข้างหลังเดินมาย้อนด้าน (จากโรงงาน) หรือบางทีอาจตรงข้าม หน้าย้อน, ข้างหลังถูก ถ้าเกิดลำโพง 2 คู่ที่เทียบกัน โดยคู่หนึ่งพ่วงจากสายลำโพงคู่หน้า อีกคู่พ่วงจากสายลำโพงคู่ข้างหลัง แบบงี้คู่ข้างหลังก็เสร็จ แม้ว่าบางทีอาจดีมากกว่าคู่หน้า

8. มีแบบเดียวกันที่แสบที่สุด เป็น ผู้นำเข้าบางรายที่ถูกใจแวะเวียนไปตามร้านค้าจัดตั้งที่เป็นลูกค้า และจากนั้นก็ว่าจ้างช่างในร้านค้า “เผา” ผลิตภัณฑ์คู่ปรปักษ์ โดยการทำเช่นไรก็ได้ ไม่ว่าการแกล้งกลับขั้วบวก, ลบสายลำโพงให้ไม่ถูกๆถูกๆการปรับขาเข้าเพาเวอร์แอมแปร์ให้ไม่เหมาะสม การลดปริมาณเส้นลวดทองแดงของสายไฟให้น้อยเส้นลงเวลาต่อเข้าเครื่องคู่ปรปักษ์ และก็อีกสารพัดสารพัน ซึ่งถ้าหากเถ้าแก่ร้านค้าไม่เป็นงาน ไม่คุมเอง ไม่หมั่นตรวจทานห้องทดลอง ปลดปล่อยให้แต่ว่าเป็นหน้าที่ช่าง มันก็เสร็จ เสียชื่อเสียง ถ้าเกิดลูกค้ารู้ดีว่าถูกหลอก เสียชื่อเสียงแทนที่จะขายสินค้าดีจังให้ลูกค้า อื่นๆอีกมากมาย

9. ห้องทดลองเสียงกังวาน ทำให้ฟังแล้วเป็นการยากมากมายที่จะแบ่งความต่างระหว่าสินค้าได้ หรือบางทีอาจหลงทางได้ การบุซึมซับเสียงด้วยผ้าม่าน แก้เสียงกังวานกึ่งกลางลงต่ำมิได้ ทั้งยังลดเนื้อหาลง เสียงทึบ ใยแก้วก็ด้วยเหมือนกันและก็จะหนักกว่าด้วย แผ่นกากอ้อยเจาะรูหรือตัวหนอน เก็บกึ่งกลางลงต่ำมิได้ เก็บได้ในตอนกึ่งกลางจริงๆแค่นั้น ฟองน้ำเช็ดถูเท้า ลดความก้องแบบคม, สว่าง เป็นก้องแบบแข็งทื่อๆเพียงแค่นั้น ฟองน้ำเก็บเสียงที่ทำในนี้ เก็บก้าวหน้าเฉพาะตอนความถี่แคบๆบางช่วงเก็บมากมายจนกระทั่งโบ๋ ทำให้ความถี่เสียงถูกเก็บแบบไม่เสมอเสมอกัน (เมื่อฟังด้วยหู) ไล่จากความถี่สูงมาต่ำ เสียงจะออกมาทึบแบบอึดอัด ราวกับขาดอากาศในห้อง แล้วก็ถึงขั้นสเตอริโอกลายเป็นโมโนไปเลย! เหมาะสมที่สุดเป็น ฟองน้ำเก็บเสียง SONEX จากเยอรมัน (โทร. 02-2667200-5 คุณราวกับเดือน บริษัท ADR)

10. หากระบบทดลองเสียงทำให้ไฟ DC ที่จะไปเลี้ยงเครื่องเสียงมิได้ 14 V. และก็เหลือเพียงแค่ 11 V. DC (เคยเจอมาแล้ว) ก็จะก่อให้การฟังทดลองแล้วก็การเปรียบเทียบ ผิดเพี้ยนไปอย่างเกินจริง ของยิ่งดีขนาดไหน จะยิ่งออกมาชั่วโคตรเท่านั้น!

สรุปว่า ครบ 10 ข้อพอดิบพอดี เท่าที่คิดได้ เป็น 10 ข้อที่หาอ่านที่ใดมิได้ เป็น 10 ข้ออันตราย ถ้าหากอยู่ในมือพ่อค้าขโมย ที่บางทีอาจนำไปเป็นอุปกรณ์ “เผา” ผลิตภัณฑ์คู่ปรับ หรือผลิตภัณฑ์ที่ตนเองมิได้รับเป้ามา ผลบอล ย้อนหลัง (ที่รับเป้ามาก็ทำทั้งหมดทุกอย่างให้เหนือกว่าเยอะที่สุด) เป็นกระบี่ 2 คม จำเป็นที่จะต้องพิเคราะห์เลือกร้านค้าจัดตั้งให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการของเขา

:) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :)
https://wp.me/paovAX-1b

https://wp.me/paovAX-1e

https://wp.me/paovAX-1h

https://wp.me/paovAX-1k

https://wp.me/paovAX-1n

https://wp.me/paovAX-1t

https://ufabetuser.blogspot.com/2018/10/ufabet-us-markets-plunge-into.html

https://ufabetuser.blogspot.com/2018/10/ufabet-dollar-demise-china-japan-ink.html

https://medium.com/@ufabetuser/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%84%E0%B8%A3ufabet-manchester-united-fans-love-anthony-martials-reaction-after-his-late-miss-against-7c64ac665fd

https://medium.com/@ufabetuser/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%84%E0%B8%A3ufabet-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B0-11-%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%95%E0%B8%B9-%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%95%E0%B8%B9%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%AA%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%9B%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%AA%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%99-eccd90484844

https://medium.com/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%84%E0%B8%A3ufabet/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%84%E0%B8%A3ufabet-sharky-points-out-liverpool-are-committed-to-attacking-cardiff-2d7d894bb669

http://www.ny-xxx.net/สมัครufabet/

https://sportufabet.wordpress.com/ผลบอล-ย้อนหลัง/