Audio Thai Community

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
เมื่อก่อนผมก็เรียนมานะแต่พอไม่ได้ใช้นานๆ แล้วมันก็ลืมจริงๆ เดียวนี้จำไม่ได้เลย น่าเสียดาย
2
พื้นฐาน ระบบเสียง / Re: เลือกหูฟังยังไงให้เหมาะกับการใช้
« กระทู้ล่าสุด โดย envystomeking เมื่อ 23,มกราคม, 2020, 16:49:50 »
หูฟังใหม่ๆถ้าอยากได้เสีวดีๆต้องเอาไปเปิดฟังทิ้งไว้นานๆหลายร้อยชั่วโมงเพื่อที่จะให้เสียงมันดียิ่วขึ้นไปอีก
3
Class AB / ผ้ากันไฟ ผ้าซิลิก้ากันสะเก็ดไฟ
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ 22,มกราคม, 2020, 14:21:24 »
รุปแบบวัสดุพร้อมใช้งาน เย็บขึ้นรูปได้เลย มีรูปแบบเป็นผืน และ เป็นเทป  ตัววัสดุเคลือบซิลิโคนรับเบอร์ หรือ ผงซิลิก้าสำหรับงานฉนวนกันความร้อน เก็บรักษาความเย็น สามารถทนความร้อนได้สูงสุดถึง 1000 องศา

-ใช้ในงานอุตสาหกรรม เครื่องจักรที่ผ่านท่อน้ำร้อน ท่อส่งก๊าซ ที่มีความร้อน แล้วใช้แค๊มป์ล็อคหัวท้ายเพื่อยึด  เป็นการใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เพราะบางครั้งการทำงาน เช่นการเชื่อมงานใหญ่ พวกเครื่องจักร ถ้าควบคุมอุณหภูมิได้ไม่สม่ำเสมอ จะมีผลต่อชิ้นงานที่สร้าง ทำให้ขาดความแข็งแรง

-ผ้าซิลิก้ากันสะเก็ดไฟ และความร้อนสูง ได้มีการออกแบบและทอขึ้นเป็นพิเศษ สำหรับใช้ในงานกันสะเก็ดไฟงานเชื่อมและงานตัดเหล็กในหลายๆอุตสาหกรรม เพื่อไม่ให้ลูกไฟลุกลามไปสัมผัสกับวัตถุไวไฟและยังสามารถใช้ในงานป้องกันความร้อนสูง งานป้องกันท่อหรือสายไฟที่อยู่ใกล้ความร้อน รวมถึงงานตัดเย็บผ้าห่มกันไฟ งานตัดเย็บเสื้อหุ้มวาล์วที่สัมผัสกับความร้อน และงานที่ต้องการอุณหภูมิใช้งานสูง 1000 องศา

-งานอ๊อก เชื่อมในอาคาร ที่อาจมีสะเก็ดไฟ งานเชื่อมเหล็ก ฯลฯ งานก่อนสร้าง งานตกแต่งสถานที่ ที่ยังมีการทำงานต้องแบ่งกั้นส่วนเพื่อปรับปรุง สามารถใช้ป้องกันสะเก็ดไฟไม่ให้โดนเฟอร์นิเจอร์ เครื่องมือต่างๆได้

 
-เป็นผ้าที่ถักทอลวดลายโครงสร้างเส้นยืนและเส้นนอนชนิดที่มีความหนาแน่นสูง กันอุณหภูมิได้ดี มีความหนาให้เลือก มีหน้ากว้างที่เหมาะกับการใช้งาน

เมื่อส่องแดด จะเห็นเป็นผงสีเหลืองทอง ( ผงซิลิก้าเดิมเป็นผงสีขาว เมื่อผ่านขบวนการเคลือบด้วยซิลิโคนรับเบอร์ ทำให้เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง )


ถ้าเทียบน้ำหนักกรัมต่อตารางเมตรน้ำหนักเส้นใยจากผ้าซิลิก้าจะหนักกว่าใยแก้ว การทอแน่นกว่าผ้าใยแก้ว  ตัดเย็บผ้ากันไฟ, ผ้ากันความร้อน, ชุดฉนวนหุ้มฮีทเตอร์, งานพันและหุ้มท่อ

ไอเสียเรือขนสินค้า,งานพันและหุ้มเทอร์ไบน์, งานแผ่นรองเชื่อมตัวถังเรือ/รถยนต์, งานตัดเย็บถุงมือสำหรับหยิบจับของร้อน,ป้องกันเปลวไป สะเก็ดไฟ เป็นฉนวนทนความร้อนสูง เหมาะสำหรับงานเชื่อม งานตัดแก๊ส งานเป่าเหล็ก ที่อาจเกิดสะเก็ดไฟกระเด็นโดนวัสดุอื่นๆ.


ผ้ากันไฟ ผ้าซิลิก้ากันสะเก็ดไฟ  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่น่ี่ https://www.ผ้ากันไฟ.com/
4
Class AB / สิ่งอวมงคลที่ไม่ควรมีใน บ้านคอนโด
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ 22,มกราคม, 2020, 12:15:16 »
สิ่งอวมงคลที่ไม่ควรมีใน บ้านคอนโด ตามหลักฮวงจุ้ย

ในอดีตที่อยู่อาศัยจะหมายถึง บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ และอาคารพาณิชย์ แต่ในยุคนี้คอนโดมิเนียมก็นับเป็นที่อยู่อาศัยอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่อยู่ไม่น้อย เพราะจุดเด่นของคอนโดก็คือ มีความปลอดภัย สะดวกสบาย โดยเฉพาะคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า ติดถนนหลัก ใกล้ศูนย์การค้าและอยู่ใกล้ย่านเศรษฐกิจในพื้นที่นั้นๆ แต่ก็มีคอนโดบางแห่งที่อาจไม่เน้นในเรื่องความเจริญมากเกินไปแต่กลับเน้นในเรื่องของบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ เงียบสงบ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิถีการใช้ชีวิตของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป

เมื่อชีวิตของคนรุ่นใหม่มีความผูกพันกับที่อยู่อาศัยที่เรียกว่า “คอนโดมิเนียม” เราก็ควรจะต้องรู้ว่าเราจะอยู่ในคอนโดมิเนียมอย่างไรให้ก่อเกิดพลังมงคลมาเสริมชีวิตและมีสิ่งใดบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงในการตกแต่งคอนโดมิเนียมเพื่อลดทอนพลังที่จะมาบั่นทอนความเจริญและความสำเร็จของเรา สิ่งที่เราควรระมัดระวังในการจัดวางหรือตกแต่งห้องมีดังนี้


    การจัดวางน้ำล้น น้ำพุ ตู้ปลา

เนื่องจากพื้นที่ห้องของคอนโดมีขนาดไม่ใหญ่มาก อีกทั้งโดยปกติผู้ที่อยู่อาศัยภายในคอนโดจะเปิดเครื่องปรับอากาศเสียเป็นส่วนใหญ่ เมื่อจัดวางของตกแต่งห้องเกี่ยวเนื่องกับน้ำจะทำให้ห้องมีความชื้นสูง (ยิ่งมีขนาดใหญ่ยิ่งมีความชื้นมาก) ความชื้นเหล่านี้จะสะสมอยู่ภายในห้องจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีโอกาสเป็นโรคภูมิแพ้ (อากาศ) ที่สำคัญในด้านพลังงานสามารถส่งผลให้การเงินติดขัดไม่ราบรื่นได้อีกด้วย


    กระจกเงา

กระจกเงาเป็นสิ่งที่สำคัญในการใช้ในการแต่งตัวและตรวจตราความเรียบร้อยของเราก่อนออกจากห้อง แต่หากภายในห้องมีกระจกเงาบานใหญ่เกินไปแล้วกระจกเงานั้นสามารถสะท้อนภาพเตียงนอนได้ จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีอาการเหมือนคนหมดแรง เจ็บป่วยได้ง่าย เช่น ที่สำคัญหากบนเตียงนอนนั้นมีคู่ชีวิตของเรานอนอยู่ด้วย อาจส่งผลให้ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น มีปัญหามือที่สามเข้ามาแทรกแซงในชีวิตได้


    กลิ่นอาหาร

การประกอบอาหารหรือการอุ่นอาหารย่อมก่อให้เกิดกลิ่นของอาหารภายในห้อง ถ้าห้องที่อาศัยอยู่มีพื้นที่แยกออกไปเป็นครัวแล้วสามารถกั้นกลิ่นได้ก็ไม่เป็นไร แต่หากห้องไม่ได้แยกพื้นที่ของครัวชัดเจน ทุกครั้งที่ประกอบอาหารแล้วเกิดกลิ่น เราต้องรีบหาทางทำให้กลิ่นเหล่านั้นจางหายไปโดยเร็ว โดยอาจใช้เครื่องฟอกอากาศช่วยดับกลิ่นหรือดีที่สุดคือการเปิดประตูให้ลมระบายกลิ่นออกไป กลิ่นอาหารจะส่งผลในด้านพลังงานทำให้เราเหน็ดเหนื่อยกับการทำมาหากินตลอดเวลา    ห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นแหล่งสะสมความชื้นและกลิ่นอับ หากห้องน้ำไม่ได้ติดเครื่องดูดอากาศ แน่นอนว่าความชื้นและกลิ่นอับย่อมผ่านมาในห้องนอนหลักได้ง่าย ซึ่งความชื้นจากห้องน้ำจะส่งผลให้เราเจ็บป่วย หายใจไม่สะดวก มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและมีเรื่องเสียเงินได้ง่าย วิธีป้องกันคือ คอยปิดประตูห้องน้ำทุกครั้งหลังจากใช้เสร็จแล้ว และหาชามกระเบื้องเซรามิคมาใส่เกลือ (ที่ใช้ปรุงอาหาร) ให้มากประมาณครึ่งหนึ่งของชามแล้วนำไปตั้งไว้ภายในห้องน้ำ คุณสมบัติของเกลือจะช่วยดูดความชื้นและพลังงานที่ไม่ได้ให้สลายไปได้


    รูปภาพที่เกี่ยวกับน้ำ

การตกแต่งภาพภายในห้องควรหลีกเลี่ยงรูปภาพที่เกี่ยวกันน้ำจำนวนมาก เช่น ภาพน้ำทะเลกว้างใหญ่ โดยเฉพาะน้ำทะเลที่มีคลื่นลมแรง ภาพน้ำตกที่สะท้อนถึงพลังของน้ำที่รุนแรง ภาพแม่น้ำ เป็นต้น ภาพเหล่านี้จะสะท้อนถึงปัญหาทางด้านการเงิน หากจะใช้ภาพเหล่านี้ตกแต่งห้องต้องดูลักษณะและขนาดของภาพ ต้องใช้หลักของทิศทางและมาประกอบเพื่อเลือกตำแหน่งจึงจะสามารถติดตั้งได้สิ่งอวมงคลที่ไม่ควรมีใน บ้านคอนโด ตามหลักฮวงจุ้ย ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://www.บ้านคอนโด.cc
5
Class AB / น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ปลอดภั
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ 22,มกราคม, 2020, 10:28:42 »
BEN klean น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ไร้สารเคมี ทำความสะอาดได้อเนกประสงค์ ล้างจาน ล้างห้องน้ำ ถูพื้น ซักผ้า เจือจางได้มากถึง 1:100 ปลอดภัยต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน ไม่ทำลายพื้นผิววัสดุอุปกรณ์

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ BEN klean น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ไร้สารเคมี  ที่รับรองว่าใช้งานได้จริง แถมไม่มีสารเคมีกวนใจแน่นอน

ข้อดีของน้ำยาอเนกประสงค์ชีวภาพ ที่แตกต่างจากสารเคมี
1. เมื่อแช่ผ้าไว้หลายชั่วโมง ผ้าจะไม่เหม็นบูด ไม่เกิดการหมักหมมของแบคทีเรียตัวร้าย
2. เสื้อผ้าหรือสิ่งของที่ซักหรือล้างด้วยน้ำยาชีวภาพจะเหม็นช้า และเหม็นน้อยกว่าใช้สารเคมี
3. เอนไซม์สามารถแทรกซึมผ่านรูพรุนของวัสดุซีเมนต์และไม้ ทำให้นออกจากทำความสะอาดได้ดีแล้วยังช่วยกำจัดคราบฝังแน่นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย
4. ถนอมผิวเมื่อสัมผัส มือที่สัมผัสจะนุ่มนวล และไม่มีฤทธิ์ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์
5. ล้างออกได้ง่าย ช่วยประหยัดน้ำในการชะล้าง
6. น้ำทิ้งที่เกิดจากการชำระล้างได้รับการบำบัดเบื้องต้น รักษาสภาพแวดล้อม

เบนคลีน สูตรเจาะจง ประกอบด้วย 7 ชนิด ได้แก่ น้ำยาล้างจาน , น้ำยาเช็ดพื้น , น้ำยาล้างห้องน้ำ , น้ำยาล้างรถ , น้ำยาซักผ้า , น้ำยาขจัดคราบน้ำมัน และ น้ำยาเอนกประสงค์

สนใจติดต่อ
Call Center: 02 880 4744
Line: @bcithailand

น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ปลอดภัยต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่


ติดตามรายละเอียดสินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ท่ี่เว็บ https://www.bcithailand.net
6
อิเล็กทรอนิกส์ /พื้นฐาน /ทั่วไป / Re: ไปเรียนไฟฟ้ากับเครืองทำค�
« กระทู้ล่าสุด โดย surachit เมื่อ 21,มกราคม, 2020, 22:44:23 »
7
อิเล็กทรอนิกส์ /พื้นฐาน /ทั่วไป / Re: ไปเรียนไฟฟ้ากับเครืองทำค�
« กระทู้ล่าสุด โดย surachit เมื่อ 21,มกราคม, 2020, 22:42:02 »
การหาตำแหน่งสายมอเตอร์พัดลม มอเตอร์แบบนี้ จะมึ1ขดต่อไฟตรงความต้านทานจะมากหน่อย เป็นขดRUN อีกขดก็มีความต้านทานมากเหมือนกันแต่จะต่ออนุกรมกับcapacitor 1.5uf450v แล้วเอามาขนานกับขดแรก แค่นี้มอเตอร็ก็หมุนในสปีดแรงสุดแล้ว สว่นขดที่เหลือความต้านทานจะน้อยจะต่ออนุกรมกับขดสตาร เป็นเบอร์2และ1 จะลดแรงดันให้หมุนช้าลงกว่าสปีด3 ลองใล่วงจรดูแล้วจะเข้าใจ เราอย่าใช้วิธีจำ ควนจะใช้ความเข้าใจ จะได้ทำได้ทุกรุ่นครับ และเวลาทดลองเพื่อกันการผิดพลาดให้ต่อหลอดไฟใส้100w อนุกรมไฟเข้าไว้ก่อน
8
อิเล็กทรอนิกส์ /พื้นฐาน /ทั่วไป / Re: ไปเรียนไฟฟ้ากับเครืองทำค�
« กระทู้ล่าสุด โดย surachit เมื่อ 21,มกราคม, 2020, 21:21:32 »
วันนี้ไปโรงเรียนมา เจาะอาจารย์สมศักดิ์ ท่านกำลังปรับปรุงอุกรณ์การเรียน และห้องเรียนใหม่ จะเป็นห้องเรียนติดแอร์ และมีโต๊ะทดลองLAB มาใหม่ และยังมีชุดึกการซ่อมของสินค้าอีกหลายชชนิด คาดว่าน่าจะเสร็จประมาณเดือนเมษายนนี้ ค่าเรียนยังเท่าเดิมครับ
9
เกียวกับสัณญาณวิทยุ / Re: ขอวิธีทำเสาส่งวิทยุ FM 108 เมกะเฮิรตซ
« กระทู้ล่าสุด โดย surachit เมื่อ 21,มกราคม, 2020, 21:13:23 »
dipole อลูมิเนียม3-4หุน    29980/108=277.59cm*0.91=252/6cm/2=126cm     ความยาวdipole 126cm แบ่งครึงห่างกัน2cm 
10
เกียวกับสัณญาณวิทยุ / Re: dipoe 78mhz antenna
« กระทู้ล่าสุด โดย Suwisit1972 เมื่อ 20,มกราคม, 2020, 06:11:34 »
 พี่ครับผมขอวิธี ที่เอาเสาอากาศวิทยุขึ้นเป็นต่อ ว่าต่อระยะไหนและต่ออย่างไร พอดีผมไม่เคยทำครับ ขอบคุณมากครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 10