Audio Thai Community

บ้าน หน้าแคบพื้นที่จำกัดก็สวยได้ ท

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

siritidaphon

บ้าน หน้าแคบพื้นที่จำกัดก็สวยได้ ท
« เมื่อ: 23,มิถุนายน, 2018, 21:23:50 »
เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากจะมีบ้านหลังใหญ่ๆ ที่มีพื้นที่กว้างๆ แต่บางครั้งก็มีข้อจำกัดที่ทำให้ไม่สามารถสร้างบ้านได้อย่างที่ตั้งใจไว้ แต่ไม่เป็นค่ะ เพราะวันนี้ Gurubaan. มีแบบบ้านหน้าแคบมาฝาก ถึงแม้ว่าความกว้างของตัวบ้านจะไม่มาก แต่องค์ประกอบต่างๆ ของตัวบ้านก็แพ้บ้านหลังใหญ่เลยล่ะค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ตามไปชมแบบบ้านหน้าแคบกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้านหน้าแคบหลังแรก บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะตัวบ้านออกแบบให้ดูเรียบง่าย กว้าง ดูไม่อึดอัด เเถมยังมีพื้นที่ใช้สอยด้านล่างไว้ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อีกด้วย

บ้านหลังนี้ประตูบานใหญ่เป็นกระจกทั้งชั้นบน และชั้นล่าง ทำให้บ้านดูโปร่ง เปิดรับเเสงธรรมชาติ ดูไม่อึดอัด ด้านหน้ายังปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านอีกต่างหาก

ตัวบ้านดูโมเดิร์นสุดๆ แต่ก็มีความเท่จากการเลือกใช้สีเทา นอกจากนี้ยังใช้กระจกเพื่อทำให้บ้านดูโปร่ง โล่งสบายมากขึ้น เเละช่วยรับเเสงจากด้านหน้าเข้าไปไหนตัวบ้านได้อีกด้วย

ถึงเเม้พื้นที่จะมีจำกัดเเต่ก็เต็มไปให้ประโยชน์ใช้สอยภายในบ้านอย่างครบครัน และเลือกใช้กระจกบานใหญ่ให้เห็นถึงด้านในของบ้าน ซึ่งจะทำให้บ้านดูโปร่งสบายตา

แม้ว่าพื้นที่หน้าบ้านจะแคบและมีแนวยาว แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคเลย เพราะมีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างชัดเจน บริเวณหลังบ้านมีพื้นที่ไว้ทำกิจกกรมกลางแจ้ง

หากใครชอบแนวเอเชียนลุคลองดูแบบนี้เลย กำแพงหน้าบ้านทำจากผนังอิฐ มีกระถางต้นไม้เพิ่มความสดชื่น บานประตูเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้มดูตัดกับกำแพงบ้าน ส่วนตัวบ้านใช้โทนสีขาว เน้นความเรียบง่ายแต่ก็มีรายละเอียดซ่อนอยู่เล็กๆ

ลักษณะบ้านเป็นผนังอิฐ นำกระจกเข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศให้พื้นที่ภายในดูไม่อึดอัด ก็เลยเลือกใช้ประตูกระจกบานใหญ่ นอกจากจะช่วยเรื่องแสงส่องเข้ามาถึงด้านในแล้ว ยังสร้างความรู้สึกให้บ้านดูทันสมัย

แม้จะดูเรียบง่ายด้วยการใช้โทนสีขาวเป็นสีหลักในการตกแต่งทั้งหมด แต่บ้านหลังนี้ก็ซ่อนความสวยมีเสน่ห์ไว้ด้วยการใช้กระจกบานใหญ่ และประตูบ้านที่เป็นสีเขียวช่วยเติมเต็มให้บ้านดูสวยงามสดใส

แบบบ้านดิบๆ แต่ดูมีสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างคอนกรีตกับอิฐ ด้านบนอย่างมิดชิด เผยให้เห็นถึงแค่พื้นที่ส่วนล่าง ที่เป็นประตูทางเข้าบ้าน ก็ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ทำให้บ้านดูมีดีไซน์เเละมีความเเตกต่างไม่เหมือนใครบ้าน หน้าแคบพื้นที่จำกัดก็สวยได้ ที่มีพื้นที่กว้างๆ  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/บ้าน/